Thứ Năm, 5 tháng 10, 2017

Tìm hiểu những công dụng sức khỏe của trái bầu


Bầu là loại quả được nhiều người yêu thích để đưa vào thực đơn mỗi bữa ăn. Đặc biệt là vào thời tiết nóng bức, bầu có tính giải mát, giải nhiệt cho cơ thể và có nhiều cách chế biến khác nhau giúp thực đơn được phong phú.Bên cạnh đó bầu còn có tính giải độc,thanh nhiệt, lợi tiểu, chống táo bón,..Dưới đây là một số bài thuốc dân gian trị bệnh từ quả bầu.

– Bầu luộc chấm muối vừng, một món ăn giản dị, ngon miệng mà có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón.

– Người bị đái tháo đường, đái dắt ăn canh bầu hàng ngày cho hiệu quả tốt rất.

– Sưng mộng răng hay bị tụt lợi có thể chữa bằng cách lấy hạt bầu đun lấy nước ngậm và súc miệng từ 3-4 lần/ngày.

– Lấy hoa và tua cuốn của bầu nấu nước cho trẻ tắm, có tác dụng phòng ngừa thủy đậu, sởi, lở ngứa vào ngày hè nóng nực.

– Trị bệnh vàng da: lấy rễ bầu sắc nước uống (có thể cho thêm chút đường).

– Viêm gan, sỏi đường niệu, huyết áp cao: quả bầu tươi 500g, rửa sạch vắt lấy nước cốt và trộn đều với 250ml mật ong rồi uống ngày 2 lần, mỗi lần 30 – 50ml.

– Người bị bí tiểu lấy nửa quả bầu và 5 củ hành sắc lấy nước uống 2-3 lần/ngày.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn chữa trị hiệu quả một số bệnh cũng như đem lại được cho các bạn những kiến thức bổ ích về trái bầu. Chúc các bạn luôn vui vẻ và có một sức khỏe thậy tốt!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét