Chủ Nhật, 20 tháng 11, 2016

Thực phẩm tốt cho chữa thoát vị đĩa đệm?

Như đã chia sẻ ở các bài viết trước, thoát vị đĩa đệm tức xương cột sống người bệnh sẽ bị yếu đi, nhân nhầy trong đĩa đệm thoát ra gây chèn ép dây thần kinh xung quanh, vị trí 2 đốt sống ngay vị trí bị thoát vị xít lại gần nhau. Do đó, người thoát vị đĩa đệm cần bổ sung chất dinh dưỡng có tác dụng duy trì sụn khớp, tránh tình trạng bệnh diễn biến xấu đi, qua đó cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng, canxi, magie để kích thích tái tạo sụn mới. Thực phẩm tự nhiên giàu vitamin C, D, E sẽ hỗ trợ tốt cho sức khỏe sụn. Ngoài ra, cũng nên bổ sung thêm glucosamine và chondroitin.

Những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nói trên: Thực phẩm giàu canxi: sữa, các chế phẩm từ sữa, các loại rau xanh nhiều canxi như rau diếp, bông cải xanh, cải thìa,…Thực phẩm giàu protein không chứa chất béo: thịt nạt, thịt gà không da và các loại đậu,…hạn chế các loại thịt đỏ. Uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh giúp thanh lọc, thải độc tố cho cơ thể.
Ngoài ra, ăn như thế nào cũng rất quan trọng, phải ăn đúng cách thì cơ thể mới có thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt nhất. Ăn quá nhiều chất dinh dưỡng cùng một lúc cơ thể sẽ không hấp thu được hết mà đôi khi dẫn đến tác dụng ngược gây hại đến cơ thể như tăng cân, béo phì cùng nhiều bệnh lý đi kèm, trường hợp cụ thể có thể kể đến là áp lực đè nặng lên cột sống tăng theo, lúc này bệnh không thuyên giảm mà còn trở nên nặng hơn. Những chú y nhỏ nên biết như: không ăn quá nhiều cá giàu Omega 3 (cá hồi, cá ngừ), chỉ nên ở khoảng 900 gram và chia là 2 – 3 lần/tuần. Không ăn nhiều lòng đỏ trứng (vì chứa nhiều cholesterol), khoảng 3 lần/tuần bổ sung 900 – 1200 gram thịt gia cầm không da và trứng.
Hãy ăn uống một cách thông minh để giúp cơ thể khỏe mạnh, sớm khỏi bệnh và có một sức khỏe tốt !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét