Giữ một trái tim khỏe mạnh không phải là quá khó nếu bạn biết
cách lựa chọn một thực đơn ăn uống khoa học và lối sống lành mạnh. Dưới đây là
10 loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe tim mạch mà bà nội trợ thông minh nào
cũng nên biết.
Đậu
Chứa một lượng lớn chất xơ hòa tan là lý do chính khiến đậu có lợi
cho sức khỏe tim mạch. Các loại đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ,… đều cung cấp các
chất dinh dưỡng cần thiết để giữ cho trái tim khỏe mạnh: axit folic, magiê,
canxi, axit béo omega-3 và vitamin B-complex.
Hạt óc chó
Hạt óc chó có thể ăn trực tiếp hoặc dùng trong các món salad, bánh
ngọt giúp bổ sung axit béo omega-3 và chất chống oxy hóa, tốt cho sức khỏe tim
mạch. Ăn từ 50-70g hạt óc chó mỗi ngày đã được chứng minh là có tác dụng cải
thiện chức năng mạch máu cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường và giảm nguy cơ mắc
các bệnh về tim mạch. Bridget Swinney, một chuyên gia dinh dưỡng tại Texas bổ
sung thêm rằng, loại hạt này giúp giảm lượng cholesterol và nhanh chóng thỏa
mãn cơn đói.
Cá hồi
Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn cá hồi ít nhất 1 lần/tuần có khả
năng giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch đến 30%. Không chỉ cá hồi, các loại cá
nước sống trong nhiệt độ lạnh thường bổ sung axit béo Omega-3 và giảm lipid có
hại. Kết hợp giữa cá hồi và rau cải rổ sẽ là bữa ăn thân thiện tuyệt vời cho
sức khỏe tim mạch.
Hạnh nhân
Hạnh nhân cũng là lựa chọn hàng đầu trong danh mục này. Theo Tiến
sĩ Chauncey Crandall W. IV, giám đốc y học phòng ngừa tại bệnh viện tim mạch
Clinic Palm Beach, Florida, cho biết: hạnh nhân có hàm lượng lớn vitamin E,
chất xơ và protein, những chất cần thiết cho sức khỏe tim mạch.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét