Thoái hóa khớp gối là một bệnh mãn tính gây đau đớn và hạn chế khả năng vận động của người bệnh.
Thoái hóa khớp gối
Tuy nhiên, các cơn đau khớp lại liên quan trực tiếp đến chế độ ăn uống của bệnh nhân. Nếu biết ăn đúng cách các cơn đau sẽ nhẹ hơn và các khớp sẽ vận động dễ dàng hơn.Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ gồm nhiều thành phần dinh dưỡng được tổng hợp và bổ sung từ các món ăn. Người bị thoái hóa khớp gối nên ăn các món ăn sau:
CÁC LOẠI THỊT
Người bệnh có thể ăn các loại thịt như: Thịt lợn, thịt gia cầm, các loại hải sản như tôm, cua. Người bị thoái hóa khớp gối nên ăn nhiều các loại cá nước lạnh như cá ngừ, các hồi; các loại cá này có chứa nhiều acid béo omega-3. Người bệnh cũng có thể ăn các loại ăn nước hầm xương từ ống sụn, sườn bò, sườn bê, nó có tác dụng giúp sụn chắc khỏe, giúp hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp hiệu quả.
Bổ sung thịt vào bữa ăn của người bệnh thoái hóa khớp gối
Các món ăn được nấu từ nước xương hầm có hàm lượng canxi lớn, bổ sung canxi cho co thể. Người bệnh cũng có thể ăn các món từ xương hầm, cá hầm…. Đặc biệt, với những người cao tuổi nên chọn cho mình những nguồn dinh dưỡng tự nhiên này hàng ngày để sức khỏe được cải thiện.
Xem thêm: 7 loại thức ăn mà người bệnh thoái hóa khớp nên tránh xa
CÁC LOẠI THỰC VẬT
Rau củ giúp tăng cường hệ miễn dịch
Người bệnh nên ăn đầy đủ các loại ngũ cốc, bổ sung thêm các thực vật như rau xanh, các loại đậu, các loại rau mầm, các thực phẩm này có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho người bệnh, kháng oxy hóa…
CÁC LOẠI HOA QUẢ
Các loại hóa quả tốt cho người bệnh thoái hóa khớp gối như: đu đủ, dứa, chanh… các loại quả này là nguồn cung ứng kháng viêm, các vitamin C; giúp tăng cường khả năng kháng viêm, tăng cường khả năng miễn dịch của người bệnh.
Có một loại quả có tác dụng điều trị thoái hóa khớp gối đó chính là quả bơ, quả bơ khi kết hợp cùng với đậu nành cho hiệu quả rõ rệt, cải thiện sức khỏe một cách nhanh chóng. Các gia vị chúng ta thường sử dụng hàng ngày như hạt tiêu, lá lốt, ớt, gừng… có tác dụng giảm đau, chống viêm với bệnh thoái hóa khớp rất tốt. Thậm chí người ta còn có thể phân tách hạt ớt hoạt chất capsain có tác dụng bôi chữa giảm sưng đau.
MỘT SỐ MÓN ĂN TỐT CHO NGƯỜI BỆNH BỊ THOÁI HÓA KHỚP GỐI
+ Món ăn 1: Xương sườn lợn 250g, bí xanh 500g, nấu canh hơi nhạt một chút và dùng làm canh hàng ngày. Dùng khi bệnh mới xuất hiện, bắt đầu có dấu hiệu sưng, ít nóng đỏ; món ăn còn có tác dụng phòng bệnh không tái phát.
+ Món ăn 2: Nấu canh điểm tâm đậu xanh 100g với ý dĩ nhân 50g, hoa quế. Ngày ăn hai lần dùng thích hợp nhất khi bệnh ở giai đoạn cấp tính, khớp gối có hiện tượng sưng đỏ, khó cử động.
+ Món ăn 3: Nấu canh cá chép hầm với đậu đỏ. Cá chép chiên sau đó hầm cùng đậu đỏ mềm. Đây là món ăn tốt cho xương khớp và tim mạch.
Ngoài những món ăn chính từ cá thịt, hãy kết hợp các món ăn nhẹ salad và hoa quả. Người bệnh cũng nên sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị để thoát khỏi thoai hoa khop goi nhanh hơn, chuyên gia khuyên dùng Tọa Cốt Thống - sản phẩm thảo dược từ nhà thuốc Hoa Đà đặc trị bệnh xương khớp, được tin dùng và đã được kiểm chứng về chất lượng và hiệu quả.
Để biết thêm thông tin về sản phẩm và nhận tư vấn từ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh thoái hóa khớp gối , vui lòng liên hệ Hoa Đà Việt Nam.
xem thêm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét